Nhà ở giá rẻ lên ngôi trong năm 2019 ?

canh-quan-noi-khu-vincity-sportia

Nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) và cơ quan quản lý nhận định, năm 2019, nhà ở giá rẻ là giải pháp hiệu quả để giải quyết nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân. Bên cạnh đó, đất nền vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt.

Tập trung phát triển nhà ở xã hội, giá rẻ

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, năm 2019 là năm ưu tiên phát triển nhà ở xã hội (NƠXH). Tại khu vực đô thị đến nay mới hoàn thành được 3,92 triệu m2, đạt khoảng 31% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở là đến năm 2020 cần đạt 12,5 triệu m2 NƠXH.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nguồn tín dụng ưu đãi. Do vậy, trước mắt Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sớm bố trí nguồn vốn cho các ngân hàng thương mại để tiếp tục cho vay để thực hiện chính sách NƠXH. Các doanh nghiệp cần đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, giữ chữ tín, đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công…

dự án giá rẻ lên ngôi

Theo GS Đặng Hùng Võ,

Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ mới là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân. “Mặt khác, chúng ta cần tìm mọi cách động viên nhiều nguồn lực, chứ không nên nhìn vào sự trợ giúp của Nhà nước. Nếu Nhà nước tập trung xây dựng cơ chế miễn, giảm một số loại thuế liên quan đến kinh doanh BĐS như thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với loại hình nhà ở này, giá thành chắc chắn sẽ còn giảm sâu. Bên cạnh đó, cần hình thành các quỹ phát triển nhà ở giá rẻ và động viên sự đóng góp của doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại, của các tổ chức xã hội và của các cá nhân”, ông Võ nói.

Theo ông Võ, Luật Đất đai năm 2013 cần được sửa đổi theo hướng đảm bảo cho các tổ chức kinh tế có quyền sử dụng đất ở lâu dài để giải quyết nhà ở cho người lao động. Đặc biệt, cần tiếp tục đàm phán vay ODA để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi cho phát triển nhà ở thương mại giá rẻ.

Vincity Quận 9 Bất Động Sản Đại Chúng Của Vingroup

Bên cạnh xu thế của năm 2019 như trên, một trong những dự án đi đầu xu thế đó cũng đang khẩn trương hoàn thành những bước cuối cùng để có thể đến được tay khách hàng.

Một dự án dự kiến khởi động trong năm nay hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn thị trường Bất Động Sản Vùng Ven. 

Dự Án đang được mong chờ nhất của Vingroup

Thêm 1 sự lựa chọn mới dành cho khách hàng có thu nhập không cao muốn sở hữu cho mình một tổ ấm. Được chủ đầu tư tạo điều kiện hỗ trợ chính sách vay ngân hàng lên đến 35 năm. Một dự án đáng mong đợi trong tầm giá của nhân viên văn phòng hoặc buôn bán kinh doanh nhỏ.

Cùng tìm hiểu thêm về Vincity Grand Park và có cái nhìn về BĐS năm 2019 đầy sôi động và bất ngờ : https://nguyenchanco.com/du-an-bds/vincity-grand-park/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *