Trung tâm mới của TP.HCM thiếu căn hộ hạng sang

Trung tâm mới của TP.HCM thiếu căn hộ hạng sang

Với địa thế tương đương khu Manhattan (New York, Mỹ), bán đảo Thủ Thiêm đã trở thành điểm đến của các dự án bất động sản lớn tại Việt Nam. Điểm nhấn là một dự án đáng mong đợi đến từ tập đoàn Sunshine mang tên Sunshine Venicia

Trung tâm mới của TP.HCM – bất động sản Thủ Thiêm hút dự án lớn

Thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu hút mạnh khách mua nước ngoài từ năm 2015 và nở rộ mạnh mẽ từ đó đến nay. Các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc Đại Lục và Hong Kong… đều đánh giá thị trường Việt Nam sẽ mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn.

Nhờ tốc độ phát triển cao và ổn định, TP. HCM là lựa chọn mà các nhà đầu tư bất động sản quốc tế muốn rót tiền vào Việt Nam. Các đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, giá căn hộ ở TP.HCM dù tăng nhanh nhưng vẫn chưa cao bằng Bangkok, Manila, Kuala Lumpur, Singapore, và Hong Kong. Do đó, phân khúc căn hộ tại Tp.HCM đặc biệt thu hút đầu tư, đặc biệt là khu đô thị Thủ Thiêm – nơi định hình hạ tầng đầy đủ với quy hoạch rõ nét để trở thành một trung tâm mới.

Thủ Thiêm - trung tâm mới của Sài Gòn thu hút các dự án lớn.

Thủ Thiêm – trung tâm mới của Sài Gòn thu hút các dự án lớn – Sunshine Venicia

Hiện 99% diện tích đất tại khu đô thị Thủ Thiêm đã được bồi thường giải tỏa, với 382 ha đất phát triển nhà ở và 334 ha đất khác để phát triển các khu thương mại. Một loạt những dự án với vốn đầu tư hàng tỷ USD của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đang chờ triển khai.

Hệ thống giao thông thuận lợi đã được “bồi đắp” suốt hơn 20 năm là một thế mạnh lớn đưa Thủ Thiêm thành trung tâm mới của thành phố. Theo quy hoạch, ngoài hầm Thủ Thiêm còn có 10 cây cầu nối khu đô thị Thủ Thiêm tới Quận 1 và các quận khác bên kia sông. Hiện 2 cây cầu đã hoàn thành.

Tuyến đường xương sống của Thủ Thiêm là Đại lộ Mai Chí Thọ thuộc tuyến Đại lộ Đông Tây với 12 làn xe hoạt động từ năm 2011, hai bên đường đã có các dự án bất động sản được xây dựng dày đặc. Trong khu đô thị có 4 tuyến đường chính đã gần hoàn thiện đầy đủ gồm: đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường vùng châu thổ.

Nhìn rõ lợi thế này, nhiều “ông lớn” bất động sản cả nội và ngoại đã rót tiền đầu tư không dưới 20 dự án tổ hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại tại Thủ Thiêm.

Đi tìm dự án căn hộ hạng sang view sông

Manhattan nhìn từ bờ tây sông Hudson. (Ảnh: Internet).

Manhattan nhìn từ bờ tây sông Hudson. (Ảnh: Internet).

Theo các chuyên gia, dù hàng chục dự án bất động sản cao cấp khá quy mô đã ra mắt trong vài năm gần đây, Thủ Thiêm vẫn còn thiếu các dự án ven sông thực sự cao cấp ở phân khúc hạng sang. Với địa thế và bối cảnh phát triển tương tự như Manhattan hay khu đảo Center của Hongkong phía bên kia vịnh Victoria thì Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ là nơi tập trung của giới thượng lưu và tầng lớp tinh hoa tại Tp.HCM.

Điểm mặt các dự án đang phát triển tại đây, không khó có thể nhận thấy các chủ đầu tư bất động sản đang trong cuộc đua phát triển căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, đối với thị trường hạng sang, phân khúc được coi là nguồn cung đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt của thế hệ người giàu mới tại Sài Gòn – Thế hệ thịnh vượng – giàu có, có gu văn hóa, biết thưởng thức thì nhu cầu về sản phẩm sẽ còn vượt xa hơn câu chuyện căn hộ cao cấp đang dần bão hòa.

Sunshine Group với các dự án hạng sang góp phần thay đổi diện mạo đô thị Tp.HCM.

Sunshine Group với các dự án hạng sang góp phần thay đổi diện mạo đô thị Tp.HCM.

Nhìn lại thị trường bất động sản sôi động tại Tp.HCM, cuộc chạy đua phân khúc bất động sản hạng sang vẫn chỉ gồm những cái tên quen thuộc như Vinhomes, Sơn Kim Land, Alpha King và một số tên tuổi nước ngoài khác với các dự án “quen mặt” quanh khu vực quận 1. Đâu sẽ là điểm sáng mới đem lại một bước đột phá cho phân khúc này?

Khoảng 6 tháng trở lại, thị trường bất động sản thành phố đón nhận sự gia nhập của Sunshine Group với tổ hợp dự án căn hộ cao cấp Sunshine City Sài Gòn. Đại gia bất động sản này được biết đến là một chủ đầu tư giàu tiềm lực tại thị trường miền Bắc với 4 dòng sản phẩm BĐS chiến lược:

  • Dòng căn hộ cao cấp Sunshine Apartment,
  • Biệt thự trên không Sunshine Sky Villas,
  • Biệt thự nghỉ dưỡng nội đô Sunshine Villas
  • Dòng bất động sản nghỉ dưỡng đa trải nghiệm Sunshine Marina.

Cùng với sự gia nhập vào sân chơi mới, thị trường có thể kỳ vọng doanh nghiệp này sẽ đem những sản phẩm cao cấp của mình, “thổi luồng gió mới” cho thị trường bất động sản Sài Gòn.

Sunshine Venicia (Thủ Thiêm, Tp.HCM) thỏa mãn nhu cầu về chất sống “wellness” - cuộc sống của giới tinh hoa

Sunshine Venicia – “Kiệt tác Ý bên sông Sài Gòn” tạo nên điểm sáng mới cho bất động sản khu vực Thủ Thiêm.

Trở lại với câu chuyện về sự thiếu hụt nguồn cung dự án hạng sang, theo một nguồn tin nội bộ, ngoài kiệt tác tầm cỡ ở Ba Son, Sunshine Group đang cấp tập chuẩn bị cho việc ra mắt một dự án mới tại khu vực Thủ Thiêm mang tên Sunshine Venicia. Nguồn tin này cũng cho biết, với vị trí đắt giá, cùng với quyết tâm khẳng định vị thế của một chủ đầu tư có thực lực, chắc chắn Sunshine Group sẽ phát triển một dự án hạng sang.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *